Trường Liên Việt Kon Tum: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
20-11-2022
Trường Liên Việt Kon Tum: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
CT
Sáng 19/11, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục - Đào tạo đã đến dự chúc mừng.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc; đồng thời, ôn lại chặng đường phát triển 40 năm ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, tôn vinh những đóng góp của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp "trồng người".

Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum được thành lập, đi vào hoạt động từ năm học 2019 - 2020. Đến nay, toàn trường có 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã đạt và trên chuẩn theo quy định, trong đó có 64 giáo viên giỏi cấp tỉnh; hoạt động dạy học từng bước ổn định và phát triển đến 42 lớp học (từ khối 6 đến khối 12) với 1.500 học sinh; chất lượng giáo dục học sinh chuyển biến tích cực với trên 97% học sinh đạt học lực khá giỏi....

Với tiêu chí là trường phổ thông công lập chất lượng cao, Trường xác định triết lý đào tạo học sinh với ba trụ cột đó là "Đạo đức, Trí tuệ và Nghị lực". Từ đó, nhà trường đã xây dựng chương trình kế hoạch giáo dục, trong đó tập trung tăng cường chú trọng giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng giáo dục các môn văn hóa, đẩy mạnh việc dạy.

Trong thời gian đến, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển theo hướng hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Thực hiện và gắn kết hiệu quả 3 mối quan hệ theo hướng thân thiện đó là "Quan hệ giữa nhà trường với giáo viên, quan hệ giữa nhà trường với học sinh và quan hệ giữa nhà trường với cha mẹ học sinh". Xây dựng và hình thành 3 sự đồng hành "Cán bộ quản lý đồng hành cùng giáo viên, giáo viên đồng hành cùng học sinh và nhà trường đồng hành cùng cha mẹ học sinh".

Lãnh đạo các Sở: Nội vụ, Giáo dục - Đào tạo trao Quyết định khen thưởng và tặng hoa chúc mừng các tập thể, cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum vì thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022 của tỉnh; tặng Bằng khen cho 02 cá nhân thuộc Trường đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 09 cá nhân thuộc Trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2020-2021 đến năm học 2021-2022; tặng Bằng khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2017-2022./.

Lê Hằng