Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Lễ khai giảng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum
3-12-2021
Đúng 7 giờ 30 phút ngày 5/9, Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 ở Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum bắt đầu trong không khí vui tươi, rộn ràng. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Phúc Phận - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: ĐV

Năm học 2020 - 2021 là năm thứ hai Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đi vào hoạt động giảng dạy với 1.030 học sinh, được chia thành 32 lớp thuộc 5 khối học từ lớp 6 đến lớp 10. Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, theo hướng hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chỉ có 282 học sinh khối lớp 6 và 200 học sinh khối lớp 10 khai giảng tập trung.

Bước vào năm học 2020-2021, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum thực hiện nghiêm túc việc đổi mới phương pháp dạy học, phù hợp với mô hình trường chất lượng cao của tỉnh. Đây là năm học đầu tiên Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đào tạo học sinh cấp THPT.

Với tiêu chí là trường phổ thông công lập chất lượng cao, trong năm học này, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, chú trọng rèn luyện đạo đức, đẩy mạnh việc dạy ngoại ngữ, tin học, tăng cường các hoạt động năng khiếu, trải nghiệm...

Sau khi các em học sinh nghe Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đọc Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục-Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021, đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thực hiện nghi thức đánh hồi trống khai giảng năm học mới.

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: ĐV

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm học 2018 - 2019 đến năm học 2019 - 2020. Nhà trường cũng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: ĐV

Đắc Vinh - Báo Kon Tum