Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tổ chức Chương trình Đông ấm
13-1-2022
Nhằm chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trong dịp Tết Nguyên đán năm Nhâm Dần 2022, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tổ chức thực hiện 7 chương trình Đông ấm tại địa bàn các xã: Mường Hoong, Ngọc Linh, Đăk Long (huyện Đăk Glei); Đăk Mar (huyện Đăk Hà); Ngọk Lây (huyện Tu Mơ Rông) và tại Trường Tiểu học Trường Sa, Trường Tiểu học - THCS Đăk Cấm, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh (thành phố Kon Tum) với tổng số tiền 95 triệu đồng.

Giáo viên, học sinh Trường THCS&THPT Liên Việt Kon Tum thiết kế và tự may ba lô để tặng các học sinh khó khăn. Ảnh: ĐV

Với chủ đề “Mang yêu thương trực tiếp - trao tình người trực tuyến”, Ban Giám hiệu và giáo viên Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đến các địa điểm nêu trên để tổ chức và trao quà trực tiếp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tổ chức cho học sinh giao lưu văn nghệ, trao đổi theo hình thức trực tuyến.

Thông qua chương trình đã góp phần giáo dục lòng nhân ái đối với học sinh. Ảnh: ĐV

Cụ thể, tại xã Đăk Mar chương trình đã trao tặng 1 chiếc ti vi 55ich, 200 chiếc áo ấm cũ cùng các đồ dùng học tập vở trắng, khăn quàng đỏ, bút viết với tổng số tiền 14 triệu đồng. Tại xã Ngọk Lây chương trình trao tặng 250 suất quà, 60 quyển sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 tập 2, 20 chiếc áo trắng và 300 chiếc áo ấm cũ tổng trị giá 17 triệu 800 ngàn đồng. Tại 2 xã Mường Hoong và Ngọc Linh chương trình trao tặng 100 chiếc balo, 1 bộ trống Đội, vở, khăn quàng đỏ, bút viết, màu, 50 áo ấm mới và 300 áo ấm, áo quần cũ cùng bánh kẹo với tổng trị giá 15 triệu đồng. Tại xã Đăk Long chương trình tặng 200 chiếc balo, 1 bộ trống Đội, đồ dùng học tập, bánh kẹo, 50 áo ấm mới và 300 áo ấm, áo quần cũ với tổng trị giá 18 triệu đồng. Tại Trường Tiểu học Trường Sa chương trình trao tặng 186 chiếc áo ấm mới và bánh kẹo tổng trị giá trên 14 triệu đồng; tại Trường Tiểu học - THCS Đăk Cấm chương trình trao tặng 100 chiếc áo ấm mới và dụng cụ học tập tổng trị giá 8 triệu đồng. Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, chương trình trao tặng 100 chiếc áo ấm mới và các nhu yếu phẩm trị giá trên 8 triệu đồng.

Toàn bộ kinh phí cho Chương trình Đông ấm là do Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum vận động học sinh đóng góp thông qua phong trào “Nuôi heo đất” gây quỹ vì cộng đồng cùng sự tài trợ từ các nhà hảo tâm và sự đồng hành của cha mẹ học sinh...

Đắc Vinh - Báo Kon Tum