Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum
5-9-2022
Sáng ngày 05/9, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023; thay mặt Lãnh đạọ tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và đánh trống khai giảng năm học

Năm học 2021-2022, trong bối cảnh diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch COVID-19, trường THCS và THPT Liên Việt đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ với nhiều thành công. Trong đó có sự chuyển biến tích cực mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện, thể hiện ở tỷ lệ học sinh có học lực khá giỏi đạt hơn 94%; Tỷ lệ HS có hạnh kiểm tốt là gần 98%;  Học sinh thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải nhất, nhì, ba tăng hơn so với những năm học trước.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum có 1.504 học sinh, được chia thành 42 lớp thuộc 7 khối học từ lớp 6 đến lớp 12. Đội ngũ các bộ, giáo viên, nhân viên tương đối đảm bảo số lượng, cơ cấu tạm đủ đáp ứng được yêu cầu giảng dạy, thực hiện nhiệm vụ được giao, đây là năm học đầu tiên nhà trường có đủ các lớp học từ lớp 6 đến lớp 12, thầy và trò quyết tâm đạt được những thành tích cao hơn nữa trong dạy và học để Nhà trường trở thành một trong những điển hình về đào tạo, bồi dưỡng, phát triển của tỉnh.

Hiện nhà trường có 42 phòng học, trong đó có 37 phòng học được trang bị ti vi cố định; có khu ký túc xá; nhà thi đấu đa năng; bể bơi; sân tập thể thao; sân cầu lông; sân bóng chuyền; sân bóng đá, nhà để xe cho khu nội trú, học sinh, giáo viên; sân khấu ngoài trời; sân đường nội bộ; hệ thống điện nước; hệ thống kết nối Internet hoàn chỉnh; nhà bảo vệ và cổng tường rào. Nhìn chung, cơ sở vật chất các loại phòng cơ bản đủ; cảnh quan phòng học, phòng chức năng, phòng làm việc khang trang sạch đẹp, gọn gàng, đảm bảo môi trường sạch đẹp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây lưu niệm và cắt băng khánh thành

Sân bóng đá tại sân trường

Sau khi các em học sinh nghe Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục - Đào tạo nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023; đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nghi thức đánh hồi trống khai giảng năm học mới; cắt băng khánh thành Sân bóng đá và trồng cây lưu niệm tại sân trường.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy khen cho các em

Nhân Lễ khai giảng năm học mới, Hội khuyến học thành phố đã khen thưởng cho các em học sinh đã có thành tích vượt khó vươn lên học tập, năm học 2021-2022./.

Lê Hằng