banner
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Chuyện tử tế: Bếp ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo
9-8-2023
Nhiều tháng qua, giáo viên, học sinh Trường THCS-THPT Liên Việt (TP.Kon Tum, Kon Tum) triển khai bếp ăn từ thiện nhằm hỗ trợ những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Lê Đắc Tường, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Liên Việt, cho hay trong một lần đi khám bệnh ông thấy có rất nhiềbệnh nhân nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Sau khi trở về nhà, ông Tường cứ ám ảnh mãi hình ảnh những bệnh nhân nghèo phải chắt bóp từng đồng để chữa bệnh. Từ đó, ông nảy ra ý tưởng tổ chức bếp ăn hỗ trợ miễn phí cho bệnh nhân nghèo và đem ý tưởng này bàn bạc với nhiều người bạn (cũng là giáo viên ở Trường THCS-THPT Liên Việt) rồi thành lập nhóm thiện nguyện nấu ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Chuyện tử tế: Bếp ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 1.

Thành viên nhóm là những giáo viên, học sinh tại Trường THCS-THPT Liên Việt (Kon Tum). Ảnh ĐỨC NHẬT

Sáng chủ nhật hằng tuần, nhóm sẽ phân công thành viên mua nguyên vật liệu về sơ chế. Tất cả thực phẩm đều được chọn lựa kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phù hợp với đa số bệnh nhân. Sau đó cả nhóm sẽ tập trung nấu cháo thịt, rau củ và phát khoảng 500 suất cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Ông Tường chia sẻ ban đầu mọi người chỉ nghĩ nếu có điều kiện thì sẽ nấu cháo và phát miễn phí cho bệnh nhân. Thế rồi mỗi thành viên góp quỹ 500.000 đồng để duy trì bếp ăn vào mỗi chủ nhật hằng tuần. Số lượng suất cháo cũng tăng dần theo từng tuần bởi còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ.

Trải qua một thời gian hoạt động, một số phụ huynh, nhà hảo tâm biết đến bếp ăn nên đã góp kinh phí hỗ trợ. Đến nay nhóm đã thu hút được gần 20 thành viên tham gia. Giờ đây bếp ăn đã được mở rộng về quy mô, không chỉ nấu ăn cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện mà còn nấu ăn cho hàng chục đứa trẻ bất hạnh tại mái ấm cô nhi Vinh Sơn 2 (TP.Kon Tum).

Ngoài đội ngũ giáo viên, hoạt động này cũng thu hút 7 học sinh tham gia. Qua đây, nhà trường cũng muốn giáo dục các em phải biết yêu thương, sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, học sinh cũng sẽ trân quý cuộc sống hiện tại và cố gắng học tập thật tốt.

Võ Hoàng Kim Ngân (học sinh lớp 9D3, Trường THCS-THPT Liên Việt) là một trong những thành viên nhí của nhóm. Kim Ngân kể kỳ nghỉ hè năm trước em thường theo chân bà nội đi làm thiện nguyện. Kỳ nghỉ hè năm nay biết đến bếp ăn từ thiện của trường nên em tình nguyện tham gia.

Chuyện tử tế: Bếp ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo - Ảnh 2.

Thành viên nhóm phát cháo cho bệnh nhân nghèo

Chủ nhật hằng tuần, em được thầy, cô đón đến điểm nấu ăn để sơ chế thực phẩm, chuẩn bị hộp… để phát cháo cho bệnh nhân nghèo. "Giúp đỡ được các bệnh nhân, em thấy những ngày hè của mình trở nên thật ý nghĩa. Em mong muốn các cô chú bệnh nhân có thêm sức khỏe để chiến đấu với bệnh tật. Em cũng mong hoạt động của nhóm được lan tỏa và có thêm nhiều nhà hảo tâm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh", Kim Ngân chia sẻ.

Nhận được những phần cháo nóng, đầy đủ dưỡng chất nhiều bệnh nhân không khỏi xúc động, biết ơn tấm lòng hảo tâm. Gần 1 năm qua, mỗi tuần 3 ngày bà L.T.N (62 tuổi) đều đón xe đò hơn 100 km từ xã Đăk Pét (H.Đăk Glei, Kon Tum) xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum vì căn bệnh suy thận giai đoạn cuối. Thế nhưng vì không đủ sức nên có khi bà N. ở lại bệnh viện cả tháng mới về nhà. Hoàn cảnh khó khăn nên bà N. chủ yếu xin cơm, cháo từ thiện để tiết kiệm chi phí chữa bệnh.

 

Đức Nhật - Báo Thanh niên
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

infoTRUY CẬP NHANH

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: TS. Lê Đắc Tường - Hiệu trưởng
  Phường Lê Lợi - Thành phố Kon Tum - Kon Tum            02603 833 234           thcs-thptlienvietkontum@kontum.edu.vn
Bản quyền thuộc về Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum

 

2031970 Tổng số người truy cập: 14 Số người online:
TNC Phát triển: