banner
Thứ 5, ngày 30 tháng 5 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
HỘI THI XE CHẠY BẰNG THỦY LỰC - BỨT PHÁ SÁNG TẠO TRONG GIÁO DỤC STEM TẠI TRƯỜNG LIÊN VIỆT KON TUM
9-4-2024

Trong lộ trình xây dựng trường học mở và hướng đến trường học hạnh phúc, thời gian qua trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động giáo dục mang tính sáng tạo, đột phá như: Tiết học mở, Nếu em là giáo viên, Thiếu niên nói, Đồng hành cùng học sinh vùng khó, Thứ 6 vui vẻ….. Hội thi thiết kế xe chạy bằng thủy lực là một hoạt động trong chuỗi giáo dục Stem của nhà trường.

Tiết chào cờ sáng thứ hai ngày 8/4/2024 diễn ra sôi nỗi hào hứng vì sự có mặt của 60 tay đua đến từ trường Liên Việt. Trong tiếng reo hò vang dội, những chiếc xe “lao vun vút” trên đường đua, mang theo niềm đam mê sáng tạo và tinh thần học hỏi không ngừng của các học bạn trẻ Trường Liên Việt Kon Tum.

Hình ảnh TS.Lê Đắc Tường - Hiệu trưởng nhà trường chụp hình cùng các đội thi

Cuộc thi “Xe chạy bằng thủy lực” là một hoạt động STEM đầy sáng tạo và ý nghĩa, đã trở thành minh chứng rõ nét cho việc đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá trong nhà trường. Sôi động, sáng tạo và đầy ý nghĩa là những gì diễn tả về cuộc thi xe chạy bằng thủy lực vừa được tổ chức tại Trường Liên Việt Kon Tum. Đây là một hoạt động STEM độc đáo, không chỉ khơi dậy niềm đam mê khoa học, kỹ thuật cho học sinh mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá. Thay vì lý thuyết khô khan, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo, thiết kế và chế tạo những chiếc xe chạy bằng thủy lực. Đây là cơ hội để các em vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật vào thực tế, rèn luyện tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hiệu quả.

Cuộc thi không chỉ đánh giá kiến thức mà còn tập trung vào năng lực thực hành của học sinh. Các em được đánh giá dựa trên các tiêu chí như khả năng thiết kế, chế tạo xe, hiểu biết về hệ thống thủy lực, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc đổi mới giáo dục STEM tại Trường Liên Việt Kon Tum. Cuộc thi đã khơi dậy niềm đam mê khoa học, kỹ thuật cho học sinh, giúp các em phát triển năng lực thực hành và kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai. Với những thành công bước đầu, cuộc thi xe chạy bằng thủy lực hứa hẹn sẽ trở thành một hoạt động thường niên của Trường Liên Việt Kon Tum, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục STEM và tạo ra những thế hệ học sinh sáng tạo, năng động.

Sau đây là những hình ảnh tại Hội thi

 

Đoàn trường, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
lens Thú vị tiết học mở (28-12-2023)

infoTRUY CẬP NHANH

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: TS. Lê Đắc Tường - Hiệu trưởng
  Phường Lê Lợi - Thành phố Kon Tum - Kon Tum            02603 833 234           thcs-thptlienvietkontum@kontum.edu.vn
Bản quyền thuộc về Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum

 

2024353 Tổng số người truy cập: 394 Số người online:
TNC Phát triển: