banner
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học
28-9-2023
Những năm qua, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum luôn chú trọng đổi mới phương pháp giáo dục, khuyến khích thầy, cô giáo nghiên cứu, đưa vào bài giảng những sáng kiến mới, áp dụng phương pháp dạy học “lấy học sinh là trung tâm” nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của các em trong học tập. Nhờ đó, học sinh phát huy năng lực sáng tạo, phát hiện, giải quyết vấn đề, tăng tính làm việc nhóm, nâng cao hiệu quả của việc dạy và học.

 

Chất lượng dạy và học Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum ngày càng nâng lên. Ảnh: BC

Năm học 2023- 2024, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum có 1.455 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Toàn trường hiện có 89 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trình độ đào tạo 100% đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 1 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh và 16 thạc sĩ.

Thầy giáo Lê Đắc Tường- Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum chia sẻ: Trong quá trình xây dựng và phát triển, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum hướng tới mục tiêu xây dựng nhà trường có uy tín về chất lượng giáo dục cao nhằm đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, mạnh khoẻ về thể chất, mạnh mẽ về trí lực, có lối sống đạo đức lành mạnh, thân thiện, nhân ái, có kỹ năng sống, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội để đáp ứng được mọi yêu cầu trong giai đoạn hội nhập quốc tế của đất nước. Để làm được điều này, ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên nỗ lực tạo lập môi trường học tập và rèn luyện hạnh phúc, thông minh, khuyến khích sự phát triển óc sáng tạo, khả năng suy luận, năng lực tư duy, hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh. Nhà trường đang nỗ lực phấn đấu để đến năm 2025, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum nằm trong nhóm 100 trường THPT có chất lượng giáo dục cao nhất trên cả nước.

 

 

Nhà trường có 42/42 phòng học và đều được trang bị ti vi cố định để phục vụ dạy học. Ảnh: BC

Để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, trong những năm qua, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã thực hiện 6 nội dung trường học mở. Học sinh được tự do trong học tập, giáo dục (phát biểu, chia sẻ, đóng góp), tự do nói lên cảm xúc, ý tưởng của mình thông qua các diễn đàn mở như chương trình Thiếu niên nói được tổ chức sáng thứ hai hàng tuần, các buổi đối thoại giữa đại diện học sinh và hiệu trưởng, thông qua các hội thi. Học sinh được tự do nghiên cứu về khoa học kỹ thuật như chọn đề tài, tự thiết kế phương pháp, tự đi tìm hiểu nghiên cứu. Các tiết học không chỉ dạy trong lớp học mà còn mở rộng ra bên ngoài như sân trường, vườn thực nghiệm của trường, di tích văn hóa lịch sử, các cuộc triển lãm, doanh trại quân đội, không gian của trường bạn. Mở rộng không gian dạy học với người nước ngoài, ngoại ngữ 2 để tiếp nhận văn hóa các nước khác.

Trong giáo dục đạo đức lý tưởng, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum chủ trương quá trình giáo dục không chỉ bằng lời nói với những bài giảng lý thuyết trên lớp, mà hướng tới việc giáo dục đạo đức lý tưởng chủ yếu bằng hành động, thực hành. Nhà trường thường xuyên tổ chức đưa học sinh đến những ngôi trường vùng khó, đồn biên phòng, đặt tên lớp bằng tên các đảo của Việt Nam, tổ chức tham quan các di tích lịch sử- văn hóa trên địa bàn tỉnh để học sinh nhận thức được truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương, của dân tộc. Từ đó, giúp các em học sinh thêm quê hương, đất nước và nỗ lực học tập, rèn luyện, sống có hoài bão lý tưởng cao đẹp.

Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum cũng đã ký kết nghĩa với Trường TH, THCS xã Đăk Nhoong (huyện Đăk Glei) và hàng năm đều hỗ trợ về chuyên môn, cơ sở vật chất, dụng cụ học tập và giao lưu học sinh giữa 2 trường.

Những năm qua, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum có tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn chiếm tỷ lệ cao; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% và luôn nằm trong nhóm tốp đầu trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong năm học 2022 - 2023, lần đầu tiên tham gia nhưng đội tuyển Robotics của nhà trường đã đạt giải tiềm năng toàn quốc và được chọn thi online quốc tế tại Singapore.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua là nền tảng vững chắc để Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh và khẳng định đây là “địa chỉ giáo dục tin cậy” cho phụ huynh an tâm gửi gắm con em của mình và các em học sinh tin tưởng lựa chọn nơi này để học tập và rèn luyện.

 

Bảo Châu - Báo Kon Tum
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

infoTRUY CẬP NHANH

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: TS. Lê Đắc Tường - Hiệu trưởng
  Phường Lê Lợi - Thành phố Kon Tum - Kon Tum            02603 833 234           thcs-thptlienvietkontum@kontum.edu.vn
Bản quyền thuộc về Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum

 

2032050 Tổng số người truy cập: 235 Số người online:
TNC Phát triển: