Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Học sinh trường THCS – THPT Liên Việt đạt giải cao trong cuộc thi “Thách thức sáng tạo cùng STEAM”
7-3-2022
Vào ngày 1/3/2022, Ban tổ chức cuộc thi “Thách thức sáng tạo cùng STEAM” đã công bố 46 sản phẩm đạt giải trong tổng số 1700 sản phẩm dự thi. Học sinh trường THCS – THPT Liên Việt Kon Tum có 4 sản phẩm đạt giải.

Cuộc thi “Thách thức sáng tạo cùng STEAM” là cuộc thi thực hiện các dự án học tập tích hợp STEAM của Công ty TNHH Tư vấn và Phát triển Giáo dục INNEDU tổ chức. Các dự án này không chỉ là tích hợp kiến thức của các môn học mà còn lấy năng lực người học là trung tâm, từ đó hình hành và phát triển kỹ năng tư duy thế kỷ 21. Cuộc thi đem đến cho người tham gia cơ hội được áp dụng các kiến thức đã biết, đã học để sáng tạo, thiết kế sản phẩm; góp phần thực hành đổi mới dạy, học và chuyển đổi số trong các nhà trường. Cuộc thi đem đến cho người tham gia cơ hội được áp dụng các kiến thức đã biết, đã học để sáng tạo, thiết kế sản phẩm; góp phần thực hành đổi mới dạy, học và chuyển đổi số trong các nhà trường.

Theo Ban tổ chức, sau hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được hơn 1700 bài dự thi từ các thành viên. Những bài dự thi chất lượng, bài bản và đầy tâm huyết của các thí sinh để lại nhiều xúc động và bất ngờ cho BTC.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD và ĐT Kon Tum (CV số  2184), Trường THCS – THPT Liên Việt Kon Tum đã khuyến khích học sinh các lớp tham gia. Với sự hướng dẫn của Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, học sinh của các khối lớp (từ khối 6 đến khối 11) đã tích cực tham gia nhiệt tình, tích cực. Sau 1 tháng phát động, toàn trường có hơn 50 sản phẩm dự thi với sự đầu tư công phu của các em học sinh.Nhiều sản phẩm các em thể hiện ngôn ngữ Tiếng Anh rất tự tin và lưu loát.

Cùng nhau thực hiện dự án của mình

Học sinh thực hiện dự án Bộ bàn học tập

Sau hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi đã nhận được hơn 1700 bài dự thi từ các thành viên,  Lễ công bố kết quả giải thưởng cuộc thi Giai đoạn 1 - LEARNING ZONE đã diễn ra vào ngày 1/3/2022.

Về kết quả, trường THCS – THPT đã đạt được 4 giải:

- Giải Trí Tuệ: Nhóm Dream Weavers, Lớp 9D5 với dự án Máy tính xách tay.

- 02 giải Chia sẻ:

+ Nhóm DREAMER, Lớp 8C4

+ Nhóm Plant, Lớp 9D3

- Giải Thông minh: Nhóm FA, 8C1.

Trường THCS Và THPT Liên Việt Kon Tum