banner
Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Lê Đắc Tường - Thầy giáo đam mê đổi mới, sáng tạo
22-11-2022
Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Tiến sĩ Lê Đắc Tường, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở và trung học cơ sở Liên Việt Kon Tum, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã trải lòng về nghề với chúng tôi; trách nhiệm của người thầy và quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân.

Tận tâm với nghề, tận tụy với học sinh

Thầy giáo Lê Đắc Tường là người khá gần gũi với cán bộ, giáo viên và học sinh ở Kon Tum. Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học sư phạm Huế, như bao sinh viên khác, thầy giáo sinh năm 1974 hăm hở tìm tới vùng đất mới và Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum là nơi thầy cập bến.

Trong suốt quá trình công tác, giảng dạy, thầy Tường luôn nêu cao ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong khiêm tốn, giản dị, đoàn kết thân ái với mọi người, tích cực tự bồi dưỡng, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp để vươn lên trong công tác và cuộc sống. Từ giáo viên đứng lớp rồi trở thành Phó chủ nhiệm, Chủ nhiệm khoa Xã hội, Trường Cao đẳng sư phạm Kon Tum.

Thầy giáo Lê Đắc Tường (ngoài cùng bên phải) trao thưởng cho học sinh.

Với sự năng động, nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác, năm 2005 thầy về công tác tại Sở Giáo dục - Đào tạo với vai trò là Phó Văn phòng rồi Chánh văn phòng. Năm 2013, thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường THPT Duy Tân. Với cương vị là người lãnh đạo, quản lý, thầy tập trung thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, xây dựng tập thể luôn biết lắng nghe cán bộ, giáo viên, mọi người xung quanh và đào sâu suy nghĩ để đề ra những giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý cũng như việc giảng dạy trong nhà trường; không ngừng đổi mới, quan tâm đến việc bồi dưỡng đội ngũ, động viên được nhiều giáo viên đi học cao học và tham gia giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp tỉnh, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Để nêu gương, thầy đã vượt khó để tham gia nghiên cứu sinh và nhận bằng tiến sĩ năm 2017. Bên cạnh đó, cùng với tập thể đội ngũ, thầy tập trung ổn định và phát triển nhà trường. Năm 2017, thành lập Đảng bộ Trường PTTH Duy Tân, năm 2018 trường nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Kon Tum.

Từ năm 2020 đến nay, thầy Lê Đắc Tường trở về Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum với vai trò Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Về ngôi trường mới, thầy Tường tập trung xây dựng, kiện toàn tổ chức đảng với một Đảng bộ 43 đảng viên; tạo dựng tinh thần đoàn kết, cùng nhìn về một hướng nhằm đáp ứng yêu cầu của một ngôi trường chất lượng cao.

Đặc biệt, thầy cùng giáo viên xây dựng phương án nâng cao chất lượng, đổi mới giáo dục toàn diện; trong đó tập trung vào ngoại ngữ, tin học và các môn năng khiếu. Về ngoại ngữ, ngoài chương trình chung của Bộ Giáo dục - Đào tạo, trường còn có chương trình tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, IELTS và dạy tiếng Nhật, tiếng Hàn cho học sinh có nhu cầu. Trường chủ trương giáo dục học sinh học gắn với hành. Từ đó, hằng tuần, hằng tháng, nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm gắn với thiện nguyện tại các cơ sở giáo dục, trung tâm bảo trợ xã hội, các em vùng khó, trẻ mồ côi nhằm chia sẻ, đồng hành; các hoạt động văn hóa, thể thao phù hợp, tạo say mê, hứng thú cho học sinh, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn (đứng giữa) trao Bằng khen cho thầy giáo Lê Đắc Tường (bên trái).

Điểm nổi bật là thầy cùng các thành viên ban lãnh đạo xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm, vững vàng về chuyên môn. Bên cạnh đó, thầy luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện để mọi người hoàn thành tốt nhiệm vụ; tận tình hướng dẫn, chỉ đạo vận dụng nhiều phương pháp đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục và quản lý, vận dụng tốt các biện pháp quản lý bằng kế hoạch, hướng dẫn giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn.

Cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh Trường THCS và THPT Liên Việt không thể quên hình ảnh đã in đậm trong ký ức của nhiều người. Đó là, cứ 6 giờ sáng và 12 rưỡi trưa hằng ngày, thầy Hiệu trưởng Lê Đắc Tường lại đứng trước cổng trường, vừa quán xuyến công việc, vừa quan sát, theo dõi học sinh; từ lời chào tạm biệt bố mẹ, chào thầy cô tới nắm bắt tâm trạng, tư tưởng, ứng xử của các em trước khi vào lớp, nếu có biểu hiện không bình thường, thầy cùng phụ huynh, học sinh xử lý hài hòa, rốt ráo… tạo tâm thế thoải mái, tin tưởng trong học tập và rèn luyện đạo đức, nhân cách làm người cho mỗi học sinh.

Thầy giáo Nguyễn Vũ Ngọc Huy, giáo viên, Tổng phụ trách Đội nhà trường cho biết: Đối với chúng tôi, thầy giáo Lê Đắc Tường không chỉ là một người lãnh đạo nhiệt huyết, tận tâm, đầy năng lượng, một đồng chí thẳng thắn, chân tình mà còn là một tấm gương để tập thể giáo viên trường Liên Việt noi theo…”. Nhiều cán bộ, nhân viên nhà trường còn cho biết, thầy Tường còn là người nói đi đôi với làm; tác phong làm việc nhanh gọn, khoa học; nghiêm túc trong công tác phê bình và tự phê bình, giữ mối quan hệ với đồng chí đồng nghiệp, với phụ huynh, với học sinh thân thiện, đúng mực; dám nói, dám nghĩ. dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Cùng với đó, thầy Tường chủ trương cùng với tập thể nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, huy động từ các nguồn lực để tạo cảnh quan trường lớp ngày một khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh trong giai đoạn hiện nay. Có thể thấy, từ nhiều nguồn lực cùng chung sức tạo nên ngôi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn - thân thiện. Hiện nay, trường được cải tạo hạ tầng khuôn viên, đầu tư trồng hoa, cây cảnh, khu vui chơi học sinh, tu sửa bàn, ghế, đầu tư trang thiết bị dạy học… Nhờ đó đã giúp nhà trường luôn bảo đảm cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học, được cha mẹ học sinh tin tưởng.

Sau ba năm thành lập, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ đã chứng tỏ sự phát triển vượt bậc của một ngôi trường trẻ và vai trò của người hiệu trưởng tận tụy.

Đam mê nghiên cứu khoa học

Khi còn là giảng viên, thầy Tường luôn say mê với công việc, khắc phục mọi khó khăn, cùng đồng nghiệp tìm tòi vận dụng đổi mới phương pháp để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục. Khi trở thành cán bộ quản lý, thầy tiếp tục nghiên cứu khoa học với niềm đam mê không ngừng nghỉ. -“Tôi có niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Vì vậy, bản thân phải luôn luôn tự học, tự bồi dưỡng và sẽ tiếp tục nỗ lực hơn để tiếp cận cái mới. Nhà giáo ngày nay luôn cần sự sáng tạo và đổi mới”. Thầy Tường tâm sự.

Thầy giáo Lê Đắc Tường (ngoài cùng bên trái) nhận khen thưởng của nhà trường.

Đến nay, thầy Tường đã tham gia 4 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, thành viên biên soạn tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum, tham gia nhiều hội thảo quốc gia, quốc tế với có 22 bài báo chuyên ngành được công bố. Cùng với đó là các đề tài được đánh giá cao như: “Cảm thức tự nhiên trong quan niệm văn học các nước thuộc khu vực Đông Á”, “Giao lưu văn hoá tư tưởng Trung Quốc và Việt Nam qua một số phạm trù mỹ học Thiền Lão”, “Nghiên cứu các khuynh hướng lý luận phê bình văn học trung đại, khuyến nghị một số vấn đề trong chương trình Ngữ văn THPT mới”,“Trường học thông minh với Chương trình GDPT năm 2018”, “Sắc tứ Bác Ái tự - nơi lưu giữ nguồn tư liệu Hán Nôm độc đáo ở cực Bắc Tây Nguyên”, “Kon Tum kỳ thú và bí ẩn cuối thế kỷ XIX - đầu thế kỷ XX qua Kon Tum tỉnh chí và Thạch Xuyên thi tập của Võ Chuẩn”, “Tiếng lòng từ Ngục Kon Tum”…

Với những đóng góp hiệu quả cho ngành giáo dục, năm 2021, thầy giáo Lê Đắc Tường vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều danh hiệu ghi nhận trong quá trình giảng dạy, quản lý giáo dục. Cô giáo Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Kon Tum nhận xét: “Thầy giáo Lê Đắc Tường luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người, sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có tinh thần đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Tâm sự với chúng tôi, thầy Lê Đắc Tường luôn kỳ vọng về một nền giáo dục trung thực, đổi mới sáng tạo, tiên tiến, hiện đại. Theo đó, mỗi thành quả của sự nghiệp giáo dục mang lại niềm tin lớn lao của toàn xã hội đối với ngành giáo dục và các thầy cô giáo. Với sứ mệnh “trồng người” vinh quang, cao cả, đội ngũ nhà giáo thường xuyên củng cố, bồi đắp tình cảm “yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu”, nêu tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, tận tâm cống hiến./.

https://hoanhap.vn
Số lượt xem:73
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
infoTRUY CẬP NHANH
brightness_1  Lịch công tác 
brightness_1  Thời Khóa biểu
brightness_1  Đểm kiểm tra
brightness_1  Đểm thi
brightness_1 Thư điện tử công v
 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: TS. Lê Đắc Tường - Hiệu trưởng
  Phường Lê Lợi - Thành phố Kon Tum - Kon Tum            02603 833 234           thcs-thptlienvietkontum@kontum.edu.vn
Bản quyền thuộc về Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum

 

1797690 Tổng số người truy cập: 391 Số người online:
TNC Phát triển: