banner
Chủ nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Mang Tết ấm đến học sinh vùng khó
11-1-2023
GD&TĐ - Những ngày cuối năm, thầy trò Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã mang áo ấm, bánh kẹo… đến sẻ chia với các bạn vùng khó.
Học sinh Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum trang trí Tết tại Trường THCS Đăk Ruồng.
Học sinh Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum trang trí Tết tại Trường THCS Đăk Ruồng.

Ngày 9/1, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết, nhân dịp cuối năm giáo viên và học sinh nhà trường đã tổ chức những chuyến đi trải nghiệm – thiện nguyện để sẻ chia khó khăn với học sinh nghèo.

Thầy Vũ Ngọc Huy – Tổng phụ trách đội cho biết, hoạt động trải nghiệm theo chủ điểm là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Theo đó, Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên và hàng chục học sinh đã đến thôn Măng Pành (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) thăm, trao tặng 59 suất quà, mỗi suất gồm: 10 kg gạo, 1 lít dầu ăn, 1 kg bột ngọt,… với trị giá 300.000 đồng/suất cho những em khó khăn. Ngoài ra, học sinh còn tặng những bạn nhỏ vùng khó áo ấm, sách vở, sữa, bánh kẹo…. Đặc biệt, trong chương trình “Quà tặng cho em”này, các bạn Đoàn viên của Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tự tay cắt tóc, móng tay, dạy hát múa cho học sinh vùng khó.

Mang Tết ấm đến học sinh vùng khó ảnh 1
Học sinh mang quà đến trao cho các bạn khó khăn.

Ngoài ra, nhà trường cũng đến thăm, dành tặng 20 suất quà trị giá 450.000 đồng cho các em học sinh nghèo của xã Ia Dom (huyện Ia D’Hrai). Đồng thời trao tặng 30 chiếc áo ấm mới, 5 suất học bổng trị giá 1,5 triệu đồng… cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng (xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy). Tại đây các em cùng nhau trang trí “không gian xuân” bằng những chiếc bánh chưng, bánh tét, câu đối, hoa mai, hoa đào…

 

Em Nguyễn Ngọc Anh Thư – học sinh lớp 8C6, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tâm sự: “Chưa khi nào em được đón tết trong một không khí đặc biệt như ngày hôm nay. Em và các bạn Trường THCS Đăk Ruồng được cùng nhau trải nghiệm gói bánh, trang trí Tết. Trước khi ra về các bạn còn tặng cho chúng em con heo đất. Em sẽ dùng để đựng tiền tiết kiệm, năm sau tiếp tục mua quà tặng những bạn khó khăn”.

Mang Tết ấm đến học sinh vùng khó ảnh 2

Học sinh Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tự tay cắt tóc, móng tay, dạy hát múa cho học sinh vùng khó.

Ông Lê Đắc Tường – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum cho hay, các chương trình “Trải nghiệm – Thiện nguyện” là hoạt động truyền thống của nhà trường. Qua những hoạt động này nhà trường và học sinh mong rằng sẽ xoa dịu bớt cái lạnh của mùa đông để những em khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

 

Báo Giáo dục và Thời đại
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

infoTRUY CẬP NHANH

 

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS VÀ THPT LIÊN VIỆT KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum
Người chịu trách nhiệm chính: TS. Lê Đắc Tường - Hiệu trưởng
  Phường Lê Lợi - Thành phố Kon Tum - Kon Tum            02603 833 234           thcs-thptlienvietkontum@kontum.edu.vn
Bản quyền thuộc về Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum

 

2032053 Tổng số người truy cập: 242 Số người online:
TNC Phát triển: